Sách - Hộp Combo 2: Đọc Để Trưởng Thành - Đích Đến Do Bạn Lựa Chọn
Sách - Hộp Combo 2: Đọc Để Trưởng Thành - Đích Đến Do Bạn Lựa Chọn
Sách - Hộp Combo 2: Đọc Để Trưởng Thành - Đích Đến Do Bạn Lựa Chọn
Sách - Hộp Combo 2: Đọc Để Trưởng Thành - Đích Đến Do Bạn Lựa Chọn

Sách - Hộp Combo 2: Đọc Để Trưởng Thành - Đích Đến Do Bạn Lựa Chọn

Nhà xuất bản: NXB Thanh Niên
459,000đ540,000đ
  • Kích thước: 20.5x14.5x10cm
  • Thể loại:  Bìa mềm 
  • Nhà Cung Cấp : Minh Long
  • Hổ trợ 24/7 079.5052.888

  • Miễn phí giao hàng cho đơn hàng từ 350.000

  • Đổi trả trong 7 ngày, thủ tục đơn giản

Trưởng thành có thật sự có cái mốc của nó không? Khi nào chúng ta mới thật sự trưởng thành?

Chúng ta không thể khôn lớn mà trong đời chẳng xảy ra chuyện gì buồn bã hay khó khăn. Trưởng thành, đồng nghĩa với việc ta phải đối mặt với rất nhiều nỗi buồn mà dù có muốn tránh cũng chẳng thể nào tránh được.

Vậy trưởng thành là gì? Trưởng thành có phải là một hành trình đau đớn, cô đơn mà buộc lòng ta phải chấp nhận trả giá hay trưởng thành là hành trình mà ở đó ta thấy được những khoảnh khắc ta thật sự khôn lớn?

Cùng Đọc để trưởng thành 2 hiểu hơn về quá trình mà chắc chắn ai trong đời cũng đều đi qua bạn nhé!

1. Vươn lên hoặc bị đánh bại

“Chỉ có kiên trì đến cùng mới có thể tạo nên kì tích”. Trên thế giới này có rất nhiều chuyện phi thường có được nhờ khoảng thời gian người ta cô đơn, cực khổ. Hợp tác tập thể là rất quan trọng, nhưng những mắt xích nhỏ trong  hợp tác, những chi tiết nằm trong sự phân công và kế hoạch mục tiêu đều là do con người tạo ra khi ở một mình.

Tất cả những người thành công đều có một đặc điểm chung, đó là họ trân trọng thời gian, họ đều tận dụng khoảng thời gian lúc ở một mình để làm cho bản thân tiến bộ hơn, chứ không phải dành thời gian một mình để lên mạng xã hội, nhấn nút yêu thích bừa bãi.

Người mạnh mẽ thật sự, khi còn trẻ, họ trải qua nhiều bể dâu, hoá giải mây mù, học được cách kiên cường, biết cách chữa lành tổn thương. Họ có thể sống ở bất kì đâu, đâu đâu cũng là vùng thoải mái, đâu cũng là thiên đường của bản thân.

Cuốn sách Vươn lên hoặc bị đánh bại của tác giả Lý Thượng Long mang đến thông điệp: Tuổi thanh xuân không phải là mãi mãi, nếu ngày hôm nay chúng ta không nỗ lực, không vươn lên thì thời gian qua đi chúng ta sẽ phát hiện thế giới không còn chỗ đứng cho mình nữa…

Đừng thắc mắc vì sao người bạn của mình thành công hơn mình, sao cuộc sống đối với một vài người xung quanh lại dễ dàng đến thế khi bạn chỉ nhìn được một góc nhỏ cuộc sống của họ, những gì họ cho thế giới bên ngoài thấy. Hãy tự ngầm hiểu rằng, để đạt được thành công, họ (thay vì ngồi hàng giờ trước điện thoại) đã đánh đổi những giờ phút học tập và làm việc căng thẳng, những áp lực, những thử thách mà bạn không thể thấy được.

Ngay từ bây giờ, hãy khởi động nguồn nhiệt huyết thanh xuân nơi bạn cùng những câu chuyện đầy cảm hứng từ tác giả Lý Thượng Long trong Vươn lên hoặc bị đánh bại. 

Mong những người trẻ tuổi đều là người như vậy, có thể bất chấp tất cả mà xông pha.

2. Không nỗ lực đừng tham vọng

Những bạn trẻ chưa đạt được thành công, thành tích hay công lao gì thường ôm tham vọng lớn. Nhưng, bạn nên biết giới hạn, nắm rõ khả năng của mình để không phải rượt đuổi theo những giá trị hư ảo ngoài tầm với. Đừng lấy câu nói “Không có gì là không thể” để ngụy biện, dễ dẫn tới tự phụ, tự tin thái quá.

Trên đời không có gì hoàn mỹ nếu không muốn nói là có rất nhiều nghịch lý và bất công, nên con người ai cũng phải chấp nhận những khiếm khuyết, thiếu sót mà đi tiếp chứ không thể vì một việc không vẹn tròn mà dừng lại.

Cuốn sách Không nỗ lực đừng tham vọng của tác giả Lý Thượng Long mang đến những bài học những kinh nghiệm đầy sâu sắc: Cuộc đời của chính mình, chúng ta phấn đấu không phải vì người khác, nỗ lực là việc chúng ta phải làm mỗi ngày, và tiến bộ từng ngày mới chính là cuộc sống ổn định nhất. Cố gắng hết sức mình hoặc đừng nỗ lực gì cả. Khi bạn có tham vọng, đừng vội bộc phát để người khác biết được, hãy lặng lẽ chôn dấu trong tim, dùng sự nỗ lực mỗi ngày tưới tắm cho nó, khiến nó đâm chồi nảy lộc rồi kết quả, trở thành một phần trong cuộc sống của mình. Khi không ai biết đến, bạn càng phải lặng lẽ tỏa sáng.

Đừng chờ đợi cơ hội đến, hãy là người linh hoạt, biết tự tạo cơ hội và nắm bắt cơ hội

3. Khéo ăn khéo nói có được thiên hạ

“Đứng lên nói cần dũng khí, ngồi xuống và lắng nghe cũng cần dũng khí” (Thủ tướng Anh, Winston Churchill). Một người biết lắng nghe là một người nghe nhiều nói ít, tiếp nhận ý kiến và suy nghĩ của người khác để kịp thời đưa ra những góp ý, khiến người nói tìm được sự đồng cảm và mở lòng với người nghe.

“Khéo Ăn Nói Sẽ Có Được Thiên Hạ”, theo mình, là một cuốn “cẩm nang” về giao tiếp. Với độ dày hơn 400 trang, được chia thành 3 Phần với 20 Chương, đề cập đến hầu hết mọi tình huống có thể phát sinh trong một cuộc giao tiếp và những “mẹo” tuy dễ mà khó để giúp bạn giao tiếp thành công.

Cuốn sách mang đến nhiều điều hay ho như các lưu ý khi nói chuyện với cấp trên để giành cơ hội phát triển nghề nghiệp, bí quyết nói chuyện để xây dựng các mối quan hệ tốt đẹp chốn công sở với các đồng nghiệp, khéo léo giao tiếp trong bán hàng, v.v. Điều khiến quyển sách này thêm thú vị đó là các ví dụ cụ thể, sinh động và thực tế từ các lĩnh vực khác nhau, giúp người đọc dễ hiểu và không cảm thấy nhàm chán. Một cách tình cờ tìm được quyển sách này, và mình thấy hơi bất ngờ với những chia sẻ rất hữu ích, chân thành và được phân loại rõ ràng. Quyển sách này sẽ cần thiết với nhiều bạn sinh viên đang còn ngồi trên giảng đường đại học cũng như các bạn mới tốt nghiệp!

4. 20 - 30 mười năm vàng quyết định bạn là ai

Tuổi trẻ không chỉ có nghĩa là trẻ tuổi, mà còn có nghĩa là những năm tháng tươi đẹp nhất trong cuộc đời. Có những việc bạn sẽ chỉ làm được khi còn trẻ, có nhiều điều sẽ chỉ được dạy cho riêng người trẻ và cũng có vài người, nếu không lựa chọn ở bên trong những ngày tuổi trẻ, bạn sẽ chẳng bao giờ gặp lại. Vậy nên, khi còn trẻ: hãy sống - hãy học và hãy yêu: sống để trải nghiệm, học để trưởng thành và yêu không nuối tiếc.

Cuộc sống là một hành trình không hồi kết. Trớ trêu thay, tuổi trẻ lại có điểm dừng. Ấy vậy mà, dường như đôi lúc, ta vô tình quên mất điều này. Ta cứ ngỡ tuổi thanh xuân là mãi mãi, ta từ tốn làm những việc cần làm và vội vã tiêu xài nhiệt huyết vào những điều không đáng: tổn thương vì những lời nói của người không hiểu ta, an phận vì những sợ hại và luật lệ...hay tệ hơn là lựa chọn rời xa cuộc đời để khỏi vướng bận chuyện trần gian.

Cuốn sách 20 30 mười năm vàng quyết định bạn là ai của tác giả Kim Chính Hạo là những câu chuyện, những list kế hoạch mà hầu hết chúng ta, ai của 20 đều cần thiết phải thực hiện. Tất nhiên mỗi người sẽ có bối cảnh cuộc đời riêng, những công việc và niềm ưu tư riêng, nhưng những “lời khuyên” mà cuốn sách mang lại như chiếc la bàn giúp bạn thoát khỏi vùng chông chênh của cuộc đời.

Đó có thể là góc nhìn cho các bạn tuổi 20, bắt đầu cuộc đời với nhiều hoài bão, nhiệt huyết nhưng chẳng có vũ khí gì để chiến đấu với sóng gió đón đợi phía trước. Nhưng đó có thể là cách cảm nhận từ những người 30, khi họ đã kinh qua một nửa đời người, chắc chắn nếm không ít những cay đắng mặn ngọt của tuổi trẻ. Mặc dù hai đối tượng bạn đọc nhưng với cuốn sách này, nó có thể cho bạn nhiều lăng kính, hoàn toàn phù hợp với tư duy của người 20 hoặc 30. 

Suy cho cùng đời người có mấy lần mười năm, hãy sống hết mình, sống trọn vẹn cho mười năm tuổi trẻ, nó được tạo nên bằng những khoảnh khắc “ vàng” mà tác giả thể hiện trong nội hàm cuốn sách. Hãy cứ yêu đi, khi còn trẻ, để biết mở rộng tâm hồn chào đón một người khác, để trải nghiệm những cảm xúc chưa từng xuất hiện, để nhìn thấy bản thân qua thời gian, ngày một trưởng thành. Và khi còn trẻ, cái gì cũng không có, chỉ duy nhất có một trái tim lành lặn.

5. Carnegie - Bậc thầy của nghệ thuật  giao tiếp

Bạn có bao giờ ngưỡng mộ những người thành đạt, những người “dường như có tất cả” chưa? Bạn thấy họ thật tự tin trong các cuộc gặp gỡ làm ăn hay luôn là người dẫn dắt không khí các bữa tiệc… Vì sao họ đạt được những điều đó? Phải chăng họ có đôi tay của vua Midas chạm vào bất cứ đâu mọi thứ đều biến thành vàng? Hay họ được Ban Tặng nhiều hơn? 

Thực tế thì cuộc sống chẳng có phép màu nào xảy ra cả! Tất cả do sự luyện tập và quá trình nỗ lực để trở nên khéo léo hơn trong giao tiếp. Để hoàn thiện điều đó, cuốn sách Carnegie - Bậc thầy của nghệ thuật  giao tiếp sẽ mang tới cho bạn những góc nhìn thú vị qua những kỹ năng điêu luyện của bậc thầy giao tiếp Dale Carnegie.

Dale Carnegie là bậc thầy nhân sinh vĩ đại của thế kỷ XX. Nửa thế kỷ trở lại đây, danh tiếng của ông ngày càng được nhiều người biết đến. Từ phương Tây sang phương Đông, các tác phẩm của Dale Carnegie được dịch ra mười thứ tiếng, gần như bất kỳ ngữ hệ nào cũng có những bản dịch sách của ông. Vì thế ông được coi là tác giả có lượng sách bán chạy lớn thứ hai trong lịch sử xuất bản nhân loại. Tờ Time của Mỹ từng viết: "Có lẽ ngoài Nữ thần Tự do, ông chính là biểu tượng của nước Mỹ".

Từ một đứa trẻ nông thôn trở thành một danh nhân nổi tiếng thế giới, dựa vào đâu mà được như vậy? Đó là vấn đề khiến nhiều người suy nghĩ. Cho dù "Thất bại là mẹ thành công", nhưng ai chẳng hy vọng tìm ra bí quyết thành công để có thể thuận lợi đoạt được vòng nguyệt quế?

Thành công của Carnegie được lý giải là dựa vào việc ông có cách đối nhân xử thế sâu sắc hơn người, trí tuệ vượt bậc; tư tưởng quản lý bất hủ, mẫn tiệp nhanh nhạy; nghệ thuật ngôn ngữ giao tiếp phong phú, hàm súc. Dựa vào thành công và tư tưởng của ông, chúng ta có thể chắt lọc được tinh hoa trong đó. Suy nghĩ một cách sâu sắc, chúng ta sẽ thấy được phong thái và trí tuệ của bậc thầy nhân sinh, vị thần trí tuệ, kỳ tài kinh doanh, bậc thầy ngôn ngữ này, để từ đó có thể lĩnh hội được nghệ thuật thành công bất hủ của ông. Tin rằng điều này chắc chắn rất có ích đối với bạn.

Dale Carnegie là một cao thủ trong kinh doanh. Trên đời, điều con người khó lý giải nhất chính là "đứng soi gương nhưng lại nhìn thấy kẻ trong gương không phải mình mà là một người khác". Bạn có nhận ra bản thân mình không? Bạn có nhân sinh quan của riêng mình không? Bạn có thể tạo lập và sống cuộc đời tự chủ không?

Trong cuộc sống có quá nhiều điều không được như ý, có khi những bất hạnh sẽ phát sinh ở xung quanh, thậm chí là giáng xuống đầu bạn. Có lẽ bạn sẽ cảm thấy mình nản lòng thoái chí, sống không có mục đích. Dale Carnegie chính là vị cứu tinh, người dẫn dắt cho những người gặp khó khăn, thất bại. Carnegie đã tiếp cận cuộc sống với cái nhìn tinh tế và sâu rộng về mọi mặt, tiến hành thay đổi ngay trong quá trình sinh tồn, trưởng thành và phát triển để hạn chế bớt những sự việc đáng tiếc của nhân loại. Tư tưởng của Dale Carnegie giúp ta nhận ra và vượt qua chính mình.

Tuổi trẻ chính là những năm tháng không thể lấy lại được. Và chính trong những năm tháng ấy, sẽ có những bài học được dành riêng cho tuổi trẻ. Hãy luôn cố gắng học, để sau này, khi trưởng thành và đứng ở đâu đó trong tương lai, bạn sẽ không phải thốt lên "Giá mà ngày đó mình học nhiều hơn." Và hơn hết hãy cố gắng đọc, để tương lại chẳng phải nuối tiếc “Gía ngày đó mình không đọc bộ sách Đọc để trưởng thành 2 bạn nhé!”

 
 
Mã hàng 8936067603255
Tên Nhà Cung Cấp Minh Long
Tác giả Nhiều Tác Giả
Người Dịch Nhiều Người Dịch
NXB NXB Thanh Niên
Năm XB 2020
Ngôn Ngữ Tiếng Việt
Trọng lượng (gr) 2000
Kích Thước Bao Bì 20.5 x 14.5 x 10 cm
Hình thức Bộ Hộp
Sản phẩm bán chạy nhất Top 100 sản phẩm Kỹ năng sống bán chạy của tháng
Giá sản phẩm trên Fahasa.com đã bao gồm thuế theo luật hiện hành. Bên cạnh đó, tuỳ vào loại sản phẩm, hình thức và địa chỉ giao hàng mà có thể phát sinh thêm chi phí khác như Phụ phí đóng gói, phí vận chuyển, phụ phí hàng cồng kềnh,...
Chính sách khuyến mãi trên Fahasa.com không áp dụng cho Hệ thống Nhà sách Fahasa trên toàn quốc
 

Trưởng thành có thật sự có cái mốc của nó không? Khi nào chúng ta mới thật sự trưởng thành?

Chúng ta không thể khôn lớn mà trong đời chẳng xảy ra chuyện gì buồn bã hay khó khăn. Trưởng thành, đồng nghĩa với việc ta phải đối mặt với rất nhiều nỗi buồn mà dù có muốn tránh cũng chẳng thể nào tránh được.

Vậy trưởng thành là gì? Trưởng thành có phải là một hành trình đau đớn, cô đơn mà buộc lòng ta phải chấp nhận trả giá hay trưởng thành là hành trình mà ở đó ta thấy được những khoảnh khắc ta thật sự khôn lớn?

Cùng Đọc để trưởng thành 2 hiểu hơn về quá trình mà chắc chắn ai trong đời cũng đều đi qua bạn nhé!

1. Vươn lên hoặc bị đánh bại

“Chỉ có kiên trì đến cùng mới có thể tạo nên kì tích”. Trên thế giới này có rất nhiều chuyện phi thường có được nhờ khoảng thời gian người ta cô đơn, cực khổ. Hợp tác tập thể là rất quan trọng, nhưng những mắt xích nhỏ trong  hợp tác, những chi tiết nằm trong sự phân công và kế hoạch mục tiêu đều là do con người tạo ra khi ở một mình.

Tất cả những người thành công đều có một đặc điểm chung, đó là họ trân trọng thời gian, họ đều tận dụng khoảng thời gian lúc ở một mình để làm cho bản thân tiến bộ hơn, chứ không phải dành thời gian một mình để lên mạng xã hội, nhấn nút yêu thích bừa bãi.

Người mạnh mẽ thật sự, khi còn trẻ, họ trải qua nhiều bể dâu, hoá giải mây mù, học được cách kiên cường, biết cách chữa lành tổn thương. Họ có thể sống ở bất kì đâu, đâu đâu cũng là vùng thoải mái, đâu cũng là thiên đường của bản thân.

Cuốn sách Vươn lên hoặc bị đánh bại của tác giả Lý Thượng Long mang đến thông điệp: Tuổi thanh xuân không phải là mãi mãi, nếu ngày hôm nay chúng ta không nỗ lực, không vươn lên thì thời gian qua đi chúng ta sẽ phát hiện thế giới không còn chỗ đứng cho mình nữa…

Đừng thắc mắc vì sao người bạn của mình thành công hơn mình, sao cuộc sống đối với một vài người xung quanh lại dễ dàng đến thế khi bạn chỉ nhìn được một góc nhỏ cuộc sống của họ, những gì họ cho thế giới bên ngoài thấy. Hãy tự ngầm hiểu rằng, để đạt được thành công, họ (thay vì ngồi hàng giờ trước điện thoại) đã đánh đổi những giờ phút học tập và làm việc căng thẳng, những áp lực, những thử thách mà bạn không thể thấy được.

Ngay từ bây giờ, hãy khởi động nguồn nhiệt huyết thanh xuân nơi bạn cùng những câu chuyện đầy cảm hứng từ tác giả Lý Thượng Long trong Vươn lên hoặc bị đánh bại. 

Mong những người trẻ tuổi đều là người như vậy, có thể bất chấp tất cả mà xông pha.

2. Không nỗ lực đừng tham vọng

Những bạn trẻ chưa đạt được thành công, thành tích hay công lao gì thường ôm tham vọng lớn. Nhưng, bạn nên biết giới hạn, nắm rõ khả năng của mình để không phải rượt đuổi theo những giá trị hư ảo ngoài tầm với. Đừng lấy câu nói “Không có gì là không thể” để ngụy biện, dễ dẫn tới tự phụ, tự tin thái quá.

Trên đời không có gì hoàn mỹ nếu không muốn nói là có rất nhiều nghịch lý và bất công, nên con người ai cũng phải chấp nhận những khiếm khuyết, thiếu sót mà đi tiếp chứ không thể vì một việc không vẹn tròn mà dừng lại.

Cuốn sách Không nỗ lực đừng tham vọng của tác giả Lý Thượng Long mang đến những bài học những kinh nghiệm đầy sâu sắc: Cuộc đời của chính mình, chúng ta phấn đấu không phải vì người khác, nỗ lực là việc chúng ta phải làm mỗi ngày, và tiến bộ từng ngày mới chính là cuộc sống ổn định nhất. Cố gắng hết sức mình hoặc đừng nỗ lực gì cả. Khi bạn có tham vọng, đừng vội bộc phát để người khác biết được, hãy lặng lẽ chôn dấu trong tim, dùng sự nỗ lực mỗi ngày tưới tắm cho nó, khiến nó đâm chồi nảy lộc rồi kết quả, trở thành một phần trong cuộc sống của mình. Khi không ai biết đến, bạn càng phải lặng lẽ tỏa sáng.

Đừng chờ đợi cơ hội đến, hãy là người linh hoạt, biết tự tạo cơ hội và nắm bắt cơ hội

3. Khéo ăn khéo nói có được thiên hạ

“Đứng lên nói cần dũng khí, ngồi xuống và lắng nghe cũng cần dũng khí” (Thủ tướng Anh, Winston Churchill). Một người biết lắng nghe là một người nghe nhiều nói ít, tiếp nhận ý kiến và suy nghĩ của người khác để kịp thời đưa ra những góp ý, khiến người nói tìm được sự đồng cảm và mở lòng với người nghe.

“Khéo Ăn Nói Sẽ Có Được Thiên Hạ”, theo mình, là một cuốn “cẩm nang” về giao tiếp. Với độ dày hơn 400 trang, được chia thành 3 Phần với 20 Chương, đề cập đến hầu hết mọi tình huống có thể phát sinh trong một cuộc giao tiếp và những “mẹo” tuy dễ mà khó để giúp bạn giao tiếp thành công.

Cuốn sách mang đến nhiều điều hay ho như các lưu ý khi nói chuyện với cấp trên để giành cơ hội phát triển nghề nghiệp, bí quyết nói chuyện để xây dựng các mối quan hệ tốt đẹp chốn công sở với các đồng nghiệp, khéo léo giao tiếp trong bán hàng, v.v. Điều khiến quyển sách này thêm thú vị đó là các ví dụ cụ thể, sinh động và thực tế từ các lĩnh vực khác nhau, giúp người đọc dễ hiểu và không cảm thấy nhàm chán. Một cách tình cờ tìm được quyển sách này, và mình thấy hơi bất ngờ với những chia sẻ rất hữu ích, chân thành và được phân loại rõ ràng. Quyển sách này sẽ cần thiết với nhiều bạn sinh viên đang còn ngồi trên giảng đường đại học cũng như các bạn mới tốt nghiệp!

4. 20 - 30 mười năm vàng quyết định bạn là ai

Tuổi trẻ không chỉ có nghĩa là trẻ tuổi, mà còn có nghĩa là những năm tháng tươi đẹp nhất trong cuộc đời. Có những việc bạn sẽ chỉ làm được khi còn trẻ, có nhiều điều sẽ chỉ được dạy cho riêng người trẻ và cũng có vài người, nếu không lựa chọn ở bên trong những ngày tuổi trẻ, bạn sẽ chẳng bao giờ gặp lại. Vậy nên, khi còn trẻ: hãy sống - hãy học và hãy yêu: sống để trải nghiệm, học để trưởng thành và yêu không nuối tiếc.

Cuộc sống là một hành trình không hồi kết. Trớ trêu thay, tuổi trẻ lại có điểm dừng. Ấy vậy mà, dường như đôi lúc, ta vô tình quên mất điều này. Ta cứ ngỡ tuổi thanh xuân là mãi mãi, ta từ tốn làm những việc cần làm và vội vã tiêu xài nhiệt huyết vào những điều không đáng: tổn thương vì những lời nói của người không hiểu ta, an phận vì những sợ hại và luật lệ...hay tệ hơn là lựa chọn rời xa cuộc đời để khỏi vướng bận chuyện trần gian.

Cuốn sách 20 30 mười năm vàng quyết định bạn là ai của tác giả Kim Chính Hạo là những câu chuyện, những list kế hoạch mà hầu hết chúng ta, ai của 20 đều cần thiết phải thực hiện. Tất nhiên mỗi người sẽ có bối cảnh cuộc đời riêng, những công việc và niềm ưu tư riêng, nhưng những “lời khuyên” mà cuốn sách mang lại như chiếc la bàn giúp bạn thoát khỏi vùng chông chênh của cuộc đời.

Đó có thể là góc nhìn cho các bạn tuổi 20, bắt đầu cuộc đời với nhiều hoài bão, nhiệt huyết nhưng chẳng có vũ khí gì để chiến đấu với sóng gió đón đợi phía trước. Nhưng đó có thể là cách cảm nhận từ những người 30, khi họ đã kinh qua một nửa đời người, chắc chắn nếm không ít những cay đắng mặn ngọt của tuổi trẻ. Mặc dù hai đối tượng bạn đọc nhưng với cuốn sách này, nó có thể cho bạn nhiều lăng kính, hoàn toàn phù hợp với tư duy của người 20 hoặc 30. 

Suy cho cùng đời người có mấy lần mười năm, hãy sống hết mình, sống trọn vẹn cho mười năm tuổi trẻ, nó được tạo nên bằng những khoảnh khắc “ vàng” mà tác giả thể hiện trong nội hàm cuốn sách. Hãy cứ yêu đi, khi còn trẻ, để biết mở rộng tâm hồn chào đón một người khác, để trải nghiệm những cảm xúc chưa từng xuất hiện, để nhìn thấy bản thân qua thời gian, ngày một trưởng thành. Và khi còn trẻ, cái gì cũng không có, chỉ duy nhất có một trái tim lành lặn.

5. Carnegie - Bậc thầy của nghệ thuật  giao tiếp

Bạn có bao giờ ngưỡng mộ những người thành đạt, những người “dường như có tất cả” chưa? Bạn thấy họ thật tự tin trong các cuộc gặp gỡ làm ăn hay luôn là người dẫn dắt không khí các bữa tiệc… Vì sao họ đạt được những điều đó? Phải chăng họ có đôi tay của vua Midas chạm vào bất cứ đâu mọi thứ đều biến thành vàng? Hay họ được Ban Tặng nhiều hơn? 

Thực tế thì cuộc sống chẳng có phép màu nào xảy ra cả! Tất cả do sự luyện tập và quá trình nỗ lực để trở nên khéo léo hơn trong giao tiếp. Để hoàn thiện điều đó, cuốn sách Carnegie - Bậc thầy của nghệ thuật  giao tiếp sẽ mang tới cho bạn những góc nhìn thú vị qua những kỹ năng điêu luyện của bậc thầy giao tiếp Dale Carnegie.

Dale Carnegie là bậc thầy nhân sinh vĩ đại của thế kỷ XX. Nửa thế kỷ trở lại đây, danh tiếng của ông ngày càng được nhiều người biết đến. Từ phương Tây sang phương Đông, các tác phẩm của Dale Carnegie được dịch ra mười thứ tiếng, gần như bất kỳ ngữ hệ nào cũng có những bản dịch sách của ông. Vì thế ông được coi là tác giả có lượng sách bán chạy lớn thứ hai trong lịch sử xuất bản nhân loại. Tờ Time của Mỹ từng viết: "Có lẽ ngoài Nữ thần Tự do, ông chính là biểu tượng của nước Mỹ".

Từ một đứa trẻ nông thôn trở thành một danh nhân nổi tiếng thế giới, dựa vào đâu mà được như vậy? Đó là vấn đề khiến nhiều người suy nghĩ. Cho dù "Thất bại là mẹ thành công", nhưng ai chẳng hy vọng tìm ra bí quyết thành công để có thể thuận lợi đoạt được vòng nguyệt quế?

Thành công của Carnegie được lý giải là dựa vào việc ông có cách đối nhân xử thế sâu sắc hơn người, trí tuệ vượt bậc; tư tưởng quản lý bất hủ, mẫn tiệp nhanh nhạy; nghệ thuật ngôn ngữ giao tiếp phong phú, hàm súc. Dựa vào thành công và tư tưởng của ông, chúng ta có thể chắt lọc được tinh hoa trong đó. Suy nghĩ một cách sâu sắc, chúng ta sẽ thấy được phong thái và trí tuệ của bậc thầy nhân sinh, vị thần trí tuệ, kỳ tài kinh doanh, bậc thầy ngôn ngữ này, để từ đó có thể lĩnh hội được nghệ thuật thành công bất hủ của ông. Tin rằng điều này chắc chắn rất có ích đối với bạn.

Dale Carnegie là một cao thủ trong kinh doanh. Trên đời, điều con người khó lý giải nhất chính là "đứng soi gương nhưng lại nhìn thấy kẻ trong gương không phải mình mà là một người khác". Bạn có nhận ra bản thân mình không? Bạn có nhân sinh quan của riêng mình không? Bạn có thể tạo lập và sống cuộc đời tự chủ không?

Trong cuộc sống có quá nhiều điều không được như ý, có khi những bất hạnh sẽ phát sinh ở xung quanh, thậm chí là giáng xuống đầu bạn. Có lẽ bạn sẽ cảm thấy mình nản lòng thoái chí, sống không có mục đích. Dale Carnegie chính là vị cứu tinh, người dẫn dắt cho những người gặp khó khăn, thất bại. Carnegie đã tiếp cận cuộc sống với cái nhìn tinh tế và sâu rộng về mọi mặt, tiến hành thay đổi ngay trong quá trình sinh tồn, trưởng thành và phát triển để hạn chế bớt những sự việc đáng tiếc của nhân loại. Tư tưởng của Dale Carnegie giúp ta nhận ra và vượt qua chính mình.

Tuổi trẻ chính là những năm tháng không thể lấy lại được. Và chính trong những năm tháng ấy, sẽ có những bài học được dành riêng cho tuổi trẻ. Hãy luôn cố gắng học, để sau này, khi trưởng thành và đứng ở đâu đó trong tương lai, bạn sẽ không phải thốt lên "Giá mà ngày đó mình học nhiều hơn." Và hơn hết hãy cố gắng đọc, để tương lại chẳng phải nuối tiếc “Gía ngày đó mình không đọc bộ sách Đọc để trưởng thành 2 bạn nhé!”