Shinzo Abe & Gia Tộc Tuyệt Đỉnh
Shinzo Abe & Gia Tộc Tuyệt Đỉnh
Shinzo Abe & Gia Tộc Tuyệt Đỉnh
Shinzo Abe & Gia Tộc Tuyệt Đỉnh

Shinzo Abe & Gia Tộc Tuyệt Đỉnh

Tác giả: Kenya Matsuda
Nhà xuất bản: NXB Trẻ
85,000đ95,000đ
  • Kích thước: 14. x 20.5 cm                
  • Thể loại: Bìa mềm            
  • Số trang: 280
  • Nhà Cung Cấp : NXB Trẻ
  • Hổ trợ 24/7 079.5052.888

  • Miễn phí giao hàng cho đơn hàng từ 350.000

  • Đổi trả trong 7 ngày, thủ tục đơn giản

Shinzo Abe & Gia tộc tuyệt đỉnh được NXB Trẻ phát hành, nhượng quyền từ Nhà xuất bản Kodansha Ltd., Tokyo, Nhật Bản. Tác giả của cuốn sách là Kenya Matsuda, phóng viên nổi tiếng mảng chính trị, phóng sự điều tra trên nhiều tạp chí như Shukan Gendai, Shukan Bunshun, Bungei Shuju, v.v…

 

 

Người Nhật, vốn nổi tiếng là bảo thủ và cực kỳ yêu nước được khắc họa rất tinh tế qua gần 300 trang sách. Người Nhật ở đây được đại diện bởi hai dòng họ Sato và Kishi nổi tiếng trong chính trường, hai dòng họ đã ảnh hưởng và đào tạo nên một Shinzō Abe–Thủ tướng thứ 57–là người đảm nhận 3 nhiệm kỳ trong vị trí này của Nhật Bản thời hậu chiến.

Một quyển sách với tinh thần Nhật Bản - đầy kín đáo, mạnh mẽ và quyết liệt.

Cuốn sách như một tập san gồm các bài viết phóng sự, tổng hợp các bài phỏng vấn về những người trong gia tộc của Shinzo Abe (Gia tộc Kishi, Abe, Sato). Gia tộc tuyệt đỉnh duy trì “huyết thống gia tộc” bằng việc nhiều lần tiến hành cho - nhận con nuôi giữa 2 dòng họ quyền quý. Gia tộc tuyệt đỉnh khởi đầu với “Quái vật Showa” Nobusuke Kishi, ngày nay cháu ngoại của ông là Thủ tướng Shinzo Abe.

Văn phong phóng sự (kiểu trần thuật các sự kiện có thật) nhưng vẫn cảm giác được ý tứ người viết và quan điểm riêng, mang đến một cái nhìn rõ hơn về truyền thống làm "Thủ tướng" hoặc "nguyên thủ cấp cao" của gia tộc nhà Shinzo Abe, theo đó là 1 phần tiến trình lịch sử của Nhật Bản với các Đảng phái, chính sách ngoại giao, đối nội kể từ sau 1945,... tựa như một cách tiếp cận "nhập môn", căn bản cho những ai quan tâm đến chính trị hoặc lịch sử nói chung

Cuốn sách đầy hứng khởi này của Kenya Matsuda, phóng viên hàng đầu mảng chính trị, đuổi theo hình bóng nguyên Thủ tướng Nobusuke Kishi để nghiên cứu về gia tộc của Shinzo Abe! Như một lược sử về một gia tộc, với cách viết hấp dẫn rất điện ảnh và đầy tinh tế.