Hơn Cả Lòng Trung Thành
Hơn Cả Lòng Trung Thành
Hơn Cả Lòng Trung Thành
Hơn Cả Lòng Trung Thành

Hơn Cả Lòng Trung Thành

Tác giả: James Comey
Nhà xuất bản: NXB Dân Trí
157,000đ175,000đ

 

  • Hổ trợ 24/7 079.5052.888

  • Miễn phí giao hàng cho đơn hàng từ 350.000

  • Đổi trả trong 7 ngày, thủ tục đơn giản

Hơn cả lòng trung thành là cuốn hồi ký của một nhân vật đặc biệt. Tác giả cuốn sách, James Comey, đứng ở trung tâm các cơn lốc chính trị Hoa Kỳ suốt từ thời Tổng thống Bush, qua thời Tổng thống Obama và kết thúc ở đầu nhiệm kỳ Tổng thống Trump.

Là một quan chức cao cấp trong lĩnh vực tư pháp và chấp pháp, với lập trường xuyên suốt là bảo vệ người dân Mỹ, bảo vệ hiến pháp Mỹ, bảo vệ sự chính trực của hệ thống tư pháp, đồng thời luôn đề cao đạo đức của người lãnh đạo, James Comey liên tục va chạm với Nhà Trắng trong những vụ việc cực kỳ sóng gió, trong đó có thể kể đến việc phản đối chính quyền Bush nghe lén người dân, vụ điều tra Hillary Clinton và vụ điều tra can thiệp của Nga vào bầu cử tổng thống Mỹ.

Theo Comey, công việc của FBI và Bộ Tư pháp Hoa Kỳ phải là “phi chính trị”, “phi đảng phái”, chỉ bảo vệ luật pháp và hiến pháp. Nhưng tính cách và nguyên tắc đạo đức đó khiến ông chịu búa rìu từ cả hai chính đảng: “Comey là một kẻ quấy rối chính trị... chỉ không biết là cho đảng nào thôi.”

Cuộc “đụng độ” cuối cùng của ông với Tổng thống Donald Trump, người mà ông cho là vô nguyên tắc, bất chấp luật pháp, đạo đức và sự thật, người “lãnh đạo” nước Mỹ theo kiểu “trùm xã hội đen”, dẫn đến việc ông bị sa thải.

“Ngay cả ở tuổi năm mươi sáu, với kha khá những vết sẹo, và trong năm thứ tư làm giám đốc FBI, tôi vẫn phải tự nhủ với chính mình khi tôi ngồi cách vị tổng thống chỉ vài inch, chằm chằm nhìn thẳng vào mặt ông. Giọng nói bên trong tôi lên tiếng, 'Đừng làm gì hết; không được chuyển động!'.”

 

JAMES BRIEN "JIM" COMEY JR.

từng là Giám đốc thứ bảy của Cục Điều tra Liên bang Hoa Kỳ (FBI) từ tháng Chín năm 2013 cho đến khi bị Tổng thống Donald Trump sa thải vào tháng Năm năm 2017. Comey đã trải qua nhiều chức vụ trong chính quyền Mỹ, là Luật sư Liên bang phụ trách Quận Nam New York, Phó Tổng Chưởng lý Hoa Kỳ (quan chức cấp cao thứ hai tại Bộ Tư pháp Hoa Kỳ) dưới thời George Bush (con). Tháng Chín năm 2013, Comey được Tổng thống Barack Obama bổ nhiệm là Giám đốc FBI. Ông là viên chức cao cấp duy nhất trong nội các Obama còn tại vị dưới chính quyền Trump trước khi bị sa thải một cách đầy cay đắng, y như trong show truyền hình thực tế The Apprentice, với câu nói nổi tiếng của Trump: "You're fired".